บ้านนิลวรรณ หัวหิน Review

บ้านนิลวรรณ หัวหิน

บ้านนิลวรรณ หัวหิน อยู่ในซอยหัวหิน 23 หรือจะเข้าทางหัวหิน 23/1 ก็ได้ครับ จากที่พักที่นี่สามารถเดินทะลุด้านหลังซอยไปที่สวนหลวงราชินี 19 ไร่ หรือหาด 19 ไร่ หัวหิน มีสวนสาธารณะให้เด็ก ๆ เล่น และในช่วงวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผมไปมานั้น มีงานกาชาดของหัวหินที่นั่นด้วย (เดินไปประมาณ 300 เมตรเองครับ) นอกจากนี้ก็สามารถเดินไปที่ เพลินวาน ที่เปรียบเสมือนพิพิธภัณฑ์โบราณของหัวหิน ย้อนอดีตกันได้เพลินๆ เดินเท้าไปจากหน้าปากซอยหัวหิน 23 ระยะทางก็ประมาณ 500 เมตรครับ

กลับมาที่ตัวที่พักบ้านนิลวรรณ หัวหินกันหน่อยครับ พูดถึงแล้วที่นี่หาไม่ยากและก็ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวจึงมีคนมาจองใช้บริการห้องพักอยู่เป็นจำนวนมาก ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์คิดราคาห้องพักอยู่ที่ 1,200 บาท และเห็นว่าวันธรรมดา คิดแค่ 800 บาทครับ (ช่วงวันหยุดแรงงานที่ผมไปเที่ยวนั้น โชคดีเหลือห้องว่างอยู่ห้องหนึ่งพอดี) ที่นี่เมื่อจองห้องพักแล้วต้องทำการโอนเงินทันที ใครที่จับจองแล้วโอนเงินไปแล้ว ก็อย่าลืมนำสลิปโอนเงินติดตัวมาด้วยล่ะครับ เดี๋ยวจะมีปัญหาตอนเข้าพักให้อารมณ์เสียได้

ห้องของบ้านนิลวรรณ หัวหิน ก็ไม่ใหญ่มากครับ ห้องเล็ก ๆ จัดทำได้สะอาดดี บริเวณของล็อบบี้ และห้องอาหารก็ตกแต่งได้น่ารักดีครับ มีอาหารเช้าให้รับประทาน คือ แฮม ไส้กรอก ไข่ดาวและขนมปัง ชา กาแฟ ง่ายๆ ครับ

ข้อเสียที่ไม่น่าประทับใจอย่างหนึ่งกับบ้านนิลวรรณ หัวหิน คือ อาหารช้ามากครับ เมื่อตอนที่ผมมา Check-in เข้าที่พัก ก็ได้ลองสั่งอาหารมาทาน ซึ่งตอนนั้นไม่มีคนเลยนะครับ ผมสั่งง่ายๆ แค่ข้าวผัดปลาหมึกกับก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ กว่าจะได้อาหาร นานร่วมชั่วโมงครับ งงมาก อาหารก็ไม่ได้ทำยากเลย ก็เป็นหนึ่งอย่างที่ผมขอบ่นทางบ้านนิลวรรณ หัวหิน ด้วยละกันครับ (อยากฝากให้ปรับปรุงเพื่อพัฒนานะจ้ะ)

ใครสนใจไปพักก็ลองติดต่อพูดคุยดูครับ


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *