ไหว้พระ 9 วัด กทม

ไหว้พระ 9 วัด กทม
ไหว้พระ 9 วัด กทม

พาไหว้พระ 9 วัด กทม แบบไปได้ด้วยตัวเอง สนุกสนาน ไหว้พระ ทำบุญ หาอะไรอร่อยๆ ทานระหว่างทาง ก็ต้องมาตามแผนนี้เลยครับ

1. เริ่มแรกผมเดินทางจาก BTS อุดมสุข ไปลง BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ และขึ้นรถเมล์สาย 47 ไปลง “ศาลหลักเมือง” แต่ทว่า วันอาทิตย์ที่ผมไปมาเนี่ย รถเมล์แทบจะไม่วิ่งเลยครับ เลยต้องอาศัย Taxi ไปที่ศาลหลักเมืองแทน และก็เริ่มต้นไหว้พระสถานที่แรกก็คือ ศาลหลักเมือง

2. จากศาลหลักเมือง เราสามารถเดินจากศาลหลักเมือง ไปไหว้พระแก้วมรกตกันที่ “วัดพระแก้ว”

3. จากวัดพระแก้ว เพื่อนๆ สามารถเดินเท้าไปที่ท่าเรือ – ท่าช้าง โดยใช้ถนนหน้าพระลาน เดินไปนิดเดียวก็จะถึงท่าช้าง เพื่อขึ้นเรือข้ามฟากไปที่ “วัดระฆัง” ไหว้พระกันที่วัดระฆัง ชื่อเสียง โด่งดัง กังวาลก้องไกลนะจ้ะ

4. จากวัดระฆัง ซื้อตั๋วเรือแบบเหมาสนนราคา 30 บาทต่อหัว เพื่อไปวัดต่อไป ไปกันต่อที่ “วัดอรุณ” วัดอรุณในช่วงนี้ สายไฟระโยงระยางสำหรับการเปิดไฟแบบอลังการในตอนกลางคืนนะครับ ขึ้นไปชมความงามของปรางค์วัดอรุณก็เดินระมัดระวังด้วยครับ ไหว้พระที่วัดอรุณเสร็จก็ออกเดินทางไปวัดต่อไปกันเลย

5. เดินกลับไปที่ท่าเรือเดิมที่เรามา แล้วนั่งเรือต่อไปที่ “วัดกัลยา” วัดกัลยาณมิตร ชื่อเสียงโด่งดัง ญาติมิตร การติดต่อ พบปะแบบกัลยา ที่วัดแห่งนี้จะออกแนวแบบจีนๆ หน่อยนะครับ พอไหว้พระที่นี่เสร็จก็ออกเดินทางต่อครับ

6. จริงๆ ตามแผนการไหว้พระของเพื่อนๆ หลายๆ คนที่แนะนำ ก็จะให้นั่งเรือกลับไปที่วัดอรุณแล้วขึ้นเรือข้ามฟากไปที่ท่าเตียน เพื่อไปวัดโพธิ์นะครับ ส่วนใครที่เดินทางลายแทงผม ก็จัดไปแบบนี้ได้นะครับ เนื่องจากปัจจัยที่ผมหิวข้าวละครับ ก็เลยเปลี่ยนแผนนั่งเรือกลับไปวัดระฆัง แล้วเดินผ่านไปทางภัทราวดีเทียเตอร์ เดินไปทางวังหลัง ศิริราช ไปหาอะไรอร่อยๆ กินกัน พอเสร็จแล้วก็นั่งเรือข้ามฟากไปที่ท่าพระจันทร์ เดินไปที่ท่าพระอาทิตย์ ทะลุไปทางซอยรามบุตรี แล้วไปไหว้พระต่อที่ “วัดชนะสงคราม” ศัตรูภัยพาลก็ต้องที่นี่แหละครับ

7. จากวัดชนะสงคราม เราเดินไปกันต่อที่ “วัดบวร” ระหว่างทางไปวัดบวร เราเดินไปทานเส้นบางลำพู ที่นี่มีอาหาร ขนมอร่อยๆ เยอะเลยนะ แวะซื้อขนมกลับไปฝากคนที่บ้านหน่อยก็ดีครับ ส่วนผม ซื้อน้ำพริกไปฝากคุณแม่ ไว้ทำกับข้าวให้เพื่อนๆ ดูได้

8. จากวัดบวร ก็เดินไปกันต่อที่ “วัดมหรรณพารามวรวิหาร” ผมไม่เคยไปที่วัดมหรรณพารามเลยนะครับ นี่เป็นครั้งแรก วัดอยู่ในระหว่างการบำรุงรักษานะครับ แต่สามารถเข้าไปไหว้พระได้ตามปกตินะ

9. เยื้องๆ วัดมหรรณพารามวรวิหาร ก็เดินกันไปต่อที่ “ศาลเจ้าพ่อเสือ” ที่นี่ เดินๆ ก็ระวังธูปหน่อยนะครับ คนเยอะ ธูปเยอะสุดๆ ส่วนใหญ่คนมาที่นี่ก็มาแก้ปีชง และไหว้ขอลูกกันครับ
จริงๆ จากศาลเจ้าพ่อเสือก็ไปต่อกันได้นะครับ ที่วัดสุทัศน์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลเลยจ้า

เอาละครับ ทริปง่ายๆ เดินบ้าง เรือบ้าง ไม่ต้องขึ้นรถตุ๊กตุ๊ก รถเมล์ หรือ Taxi ก็ไปได้สบายๆ แถมระหว่างทัวร์ ไหว้พระ 9 วัด กทม ก็ไปหาอะไรอร่อยๆ กินกันได้ด้วยนะจ้ะ

เอาละครับ..ทริปนี้แทบจะไม่ได้ถ่ายรูปเลยครับ แต่อัดคลิปมาฝากเพื่อนๆ จะได้เป็นแนวทางในการเดินทางแบบเห็นภาพนะ อาจจะยาวสักหน่อยนะจ้ะ

Subscribe ติดตาม Youtube Chanel : RealityThailand ด้วยนะจ้ะ http://www.youtube.com/user/realitythailand?sub_confirmation=1

ไหว้พระ 9 วัด กทม
ไหว้พระ 9 วัด กทม
ไหว้พระ 9 วัด กทม
ไหว้พระ 9 วัด กทม

สำหรับวันนี้ไปก่อนครับ..ไหว้พระให้สบายใจ สุขภาพใจ สุขภาพกาย แข็งแรง ดี ดี ดี สุขสันต์ปีใหม่ 2559 ครับ 🙂


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *